Đào Coin là gì? Nhắc đến đào coin chắc những ai chưa biết sẽ nghĩ đó là một công việc vô cùng vất vả, thợ đào phải ngày ngày đến những vùng đất xa xôi và dùng những dụng cụ tay chân để đảo lấy. Tuy nhiên, nếu bạn thật sự có suy nghĩ đó thì có lẽ suy nghĩ của bạn đã quá lỗi thời rồi. Đào coin ở đây cũng có nghĩa như ý bạn nghĩ những không cần phải lao động chân tay, bạn chỉ cần dùng các thuật toán để thực hiện nó.

Hiện nay, việc đào coin không còn quá xa lạ, vì nó đã phát triển cách đây khá lâu. Nếu muốn biết thêm về kiến thức này, hãy để sanforex.org cung cấp cho bạn!

Đào Coin là gì?

Tìm hiểu đào Coin là gì?
Tìm hiểu đào Coin là gì?

Người ta thường hay gọi đào coin bằng một cách khác, đó là khai thác tiền ảo, tiền kỹ thuật số, tiền điện tử. Công việc này cần một thợ đào (hay miner), họ sẽ dùng trí thông minh của mình để giải quyết những thuật toán cho phép liên kết các blockchain (chuỗi khối) lại với nhau. Nếu công việc được hoàn thành, thợ đào sẽ nhận được tiền thưởng và nó được trả bằng số coin bạn mong muốn. Phần thưởng này được gọi là Block Reward (hay phần thưởng khối.

Cho một ví dụ để bạn hình dung việc đào coin là gì:

Chúng ta cùng xét việc đào Bitcoin, đồng tiền điện tử được khai thác và cũng là đồng tiền ảo phổ biến nhất hiện nay.

Trước khi đảo, người thợ cần xác nhận các thông tin như số lượng Bitcoin, thời gian gửi và nhận, địa chỉ đến và địa chỉ đi của những người dùng với nhau nhờ vào hệ thống chuỗi khối cả BTC. Khi đã xác nhận xong, các thông tin này sẽ được ghi nhận vào một khối. Một khi khối đó đã đầy, thì những khối khác sẽ được hình thành.

Với việc khai thác trên, đồng BTC mới sẽ được tạo ra và được thêm vào tổng cung đang được lưu hành của đồng coin đó.

Đào tiền ảo là gì? Hướng dẫn cách đào

Máy đào tiền ảo là gì? Tìm kiếm máy tốt nhất
Máy đào tiền ảo là gì? Tìm kiếm máy tốt nhất

Bước 1: Thiết lập ví lưu trữ coin

Đầu tiên, bạn phải chuẩn bị ví để khi đào coin xong, bạn sẽ lưu trữ nó vào ví. Hiện đang có 2 cách để lưu trữ coin:

  • Lưu trữ tại ví lạnh: Đây là cách lưu trữ coin bằng những thiết bị phần cứng
  • Lưu trữ tại ví nóng hay còn gọi là ví điện tử: Đây là cách để bạn lưu đồng coin của mình trong môi trường kỹ thuật số

Thông thường, những thợ đào sẽ chọn ví lạnh, vì tính an toàn của nó cao hơn ví nóng và nó có thể lưu trữ đồng coin với số lượng lớn.

Bước 2: Tiến hành đào coin

Hiện tại có 3 cách mà người thợ hay dùng để đào coin: đào coin bằng điện thoại di động, Hardware Mining và Cloud Mining.

Đào coin bằng thiết bị di động thông qua một số app: Cách này là cách đào đơn giản nhất, bạn chỉ cần tải các app trò chơi thưởng bằng coin về điện thoại và thực hiện nhiệm vụ để được thưởng coin. Việc đào coin này hoàn toàn miễn phí, tuy nhiên, nó lại không mang đến lợi nhuận cho bạn.

Đào coin bằng điện thoại
Đào coin bằng điện thoại

Hardware Mining: Đây là cách đào truyền thống và tiêu tốn khá nhiều chi phí để đầu tư vào thiết bị máy móc. Bạn sẽ cần một CPU đủ mạnh.

Những thức bạn phải chuẩn bị cho hành trình Hardware Mining là: Mặt bằng, thiết bị, hệ thống điện và internet đủ mạnh.

Nếu chọn hình thức này, bạn nên tham gia vào các nhóm để đào chung và chia phần thưởng. Như vậy sẽ khiến quá trình đào trở nên nhanh chóng hơn và bạn cũng có thể chia sức mạnh cùng với những người khác.

Hướng dẫn đào coin bằng CPU
Hướng dẫn đào coin bằng CPU

Cloud Mining: Những người thợ đào sẽ tìm kiếm trung gian cung cấp dữ liệu từ xa chất lượng để thỏa thuận với họ để ký hợp đồng và bạn có thể thỏa mái đào coin.

Đào coin trên đám mây
Đào coin trên đám mây

Bước 3: Cài đặt phần mềm và sử dụng nó

Những phần mềm đào coin này sẽ rất có ích trong việc giám sát đào vào hoặc ra của máy khai thác hoặc mỏ và một số dữ liệu như tỷ lệ băm, tốc độ đào, tốc độ quạt và cuối cùng là nhiệt độ. Nếu bạn chọn phương thức Cloud Mining thì không cần dùng đến phần mềm này.

Bước 4: Tìm kiếm sàn giao dịch coin uy tín

Khi đã nhận được phần thưởng bằng đồng coin, bạn cần phải bán chúng để kiếm lợi nhuận. Bạn cần chọn những sàn giao dịch uy tín để mua bán coin. Tiêu chí chọn sàn là sàn phải có khối lượng giao dịch lớn để tiết kiệm thời gian giao dịch của bạn.

Nên đào coin nào? Cần bao nhiêu tiền để bắt đầu đào coin

Bạn nên đào những đồng coin có giá trị, nhưng bạn cần biết việc đào những đồng coin đó khó khăn hơn so với những đồng coin giá trị thấp.

Bạn muốn biết cần bao nhiêu vốn để đào bạn phải biết nhu cầu của mình và số vốn bạn có hiện tại.

  • Với hình thức đào coin trên điện thoại, bạn hoàn toàn được miễn phí khai thác trên một số app và phần mềm. Tuy nhiên, hầu hết những app này đều chỉ cho khai thác BTC và ETH. Những ai chưa có kinh nghiệm hoặc nguồn vốn thì có thể tham khảo cách khai thác tiền ảo này.
  • Với việc đào coin bằng hình thức Hardware Mining chắc chắn bạn sẽ tốn không ít chi phí cho máy móc, thiết bị, điện, internet, tiền thuê nhân công, nâng cấp phần cứng và mặt bằng. Trong số những chi phí trên, tiền điện là nhiều nhất, vậy nên bạn cần tìm nguồn cung cấp điện sản xuất để tiết kiệm chi phí.
    Bạn có thể tham khảo những điểm bán máy đào tiền ảo có những loại máy sau:
Đào coin là gì? Những loại máy đào tốt nhất hiện nay
Đào coin là gì? Những loại máy đào tốt nhất hiện nay
  • Với hình thức Cloud Mining: Phương thức này thì có vẻ như ít tốn chi phí hơn so với việc đào coin bằng CPU. Bạn chỉ cần chọn một đơn vị cho khai thác coin trên nền tảng đám mây là được. Chi phí bạn cần trả chỉ là thuê phần cứng của công ty đó. Một hợp đồng khi sử dụng phương thức này thường kéo dài từ 6 tháng cho đến 36 tháng. Bạn có thể tham khảo thêm về hình thức này.

Đào coin kiếm được bao nhiêu tiền?

Trước đây, khi việc đào coin và những người khai thác Bitcoin chưa phổ biến, việc đào coin cũng vô cùng thuận lợi. Nhưng đến thời điểm hiện tại, khi mức độ phổ biến của đồng tiền này ngày một gia tăng, thì các thuật toán khai thác cũng trở nên khó khăn hơn.

Bên cạnh đó, những vấn đến xoay quanh việc lắp đặt cũng như chi phí thay đổi cũng là nguyên nhân khiến cho việc đào coin trở nên phức tạp.

Những thợ đào đã chuyển từ BTC sang những đồng coin khác để quá trình khai thác được thuận lợi hơn, cụ thể họ chuyển sang những đồng coin như ETH, Litecoin, Bitcoin Cash.

Không những vậy, những ai quan tâm đến việc đào coin bằng app cũng không thu về được loại nhuận, vì phần thưởng nhận được có giá trị quá nhỏ.

Tóm lại, đào coin kiếm được nhiều hay ít tiền phụ thuộc vào cách mà bạn chọn đào, loại coin bạn đào và giá cả của nó trên thị trường như thế nào. Nhưng nhìn chung, việc đào coin cũng là công việc tạo ra lợi nhuận hấp dẫn, cho đến thời điểm này.

Kết luận

Phía trên là toàn bộ những kiến thức xoay quanh việc đào coin là gì và 3 cách đào được vận dụng nhiều nhất hiện nay. Bạn có thể tham khảo những cách đó để kiếm lợi nhuận trên thị trường tiền ảo. Nếu không thích đào coin, bạn cũng có thể giao dịch tiền ảo bằng cách mua bán trên những sàn giao dịch. Cách này cũng đang rất phổ biến trong giới đầu tư.

Đánh giá bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *