Thị trường Crypto luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro, song song với điều đó rủi ro càng cao thì lợi nhuận cũng càng cao. Chính điều đó đã giúp thị trường Crypto những năm qua luôn sôi động và nhộn nhịp. Ngoài các đồng coin giá trị lớn như Bitcoin, ETH, BNB thì cũng có những đồng coin rác tiềm năng với giá trị rất thấp và nếu bạn mua những đồng coin này thì không biết rằng chỉ sau một đêm tài khoản của bạn có thể x10 1 cách dễ dàng. Vậy đâu là cách để tìm kiếm những đồng coin rác tiềm năng này. Bài viết Sanforexuytin hôm nay sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời đó nhé!

Khái niệm coin rác là gì?

Tìm kiếm những coin rác tiềm năng
Tìm kiếm những coin rác tiềm năng

Coin rác là những đồng coin ít được biết đến, giá trị thấp, chưa có tiếng tăm trên thị trường tiền ảo và tất nhiên nó cũng chưa được lên sàn. Nếu muốn tham gia vào quá trình đào coin, bạn nên chọn những đồng coin như thế này, vì quá trình đào nó không mất nhiều thời gian và bạn cũng kiếm được nhiều phần thưởng hơn so với việc đào những đồng coin giá trị khác. 

Nếu những đồng coin này được lên sàn, bạn sẽ nhận được không ít tiền. Giống như những năm về trước, khi Bitcoin chưa có giá trị, nhiều người nghĩ rằng chỉ đào chơi và không quan tâm nó. Nhưng khi Bitcoin lên sàn và phát triển đến thời điểm này, thì họ nhận được vô số lợi nhuận. 

Thông thường, những đồng coin rác sẽ có tổng vốn hóa dưới 100 triệu, khối lượng giao dịch cũng rất thấp và không ổn định. Những loại coin rác như thế này thường được xếp dưới đáy của bảng xếp hạng, vì nó chưa thể hiện được giá trị của mình, nhưng một khi làm được điều đó thì giá trị sẽ tăng đến cả trăm lần. 

Hướng dẫn cách nhận biết coin rác tiềm năng

Hướng dẫn cách nhận biết coin rác
Hướng dẫn cách nhận biết coin rác

Coin mới, coin cũ đang ngày một thay đổi, chúng có thể phát triển hoặc biến mất khỏi thị trường. Để nhận biết đâu là coin rác tiềm năng, bạn có thể tham khảo những tiêu chí sau đây:

 • Mục đích của việc phát hành coin: Thường những loại coin này được phát hành để gây quỹ hoặc một số hoạt động vì cộng đồng. 
 • Sự đảm bảo về sự thành công của những loại coin này thường không có tính khả thi.
 • Đội ngũ phát triển đồng coin sẽ không được công khai hoặc thông tin không rõ ràng.
 • Không có bản báo cáo Whitepaper vì chưa được hoàn thiện. 
 • Thông tin truyền thông: Không có ai bình phẩm về những loại coin này và cũng không có bất kỳ thông tin quảng bá hay giới thiệu về nó. 
 • Số lượng người giao dịch ít vì được xếp hàng cuối bảng.

Ưu và nhược điểm của coin rác là gì?

Ưu điểm:

 • Biến động mạnh 
 • Vì vốn đầu tư thấp nên lợi nhuận của bạn cũng tăng 
 • Khả năng sinh lời cao nếu có kế hoạch tốt về thời điểm mua hoặc bạn

Nhược điểm:

 • Tính thanh khoản của coin rác thấp 
 • Lợi nhuận bạn kiếm được không dựa vào kỹ thuật trade mà dựa trên tính may rủi

Cách tìm coin rác trên thị trường Crypto

Cách tìm coin rác trên thị trường tiền ảo
Cách tìm coin rác trên thị trường tiền ảo

Bạn có thể tìm kiếm những coin rác tiềm năng trên diễn đàn Bitcointalk. Đây là một diễn đàn lâu năm với số lượng người dùng lớn. Hơn nữa, những loại coin mới muốn lên sàn đều phải qua phần Announcement trên diễn đàn này và tất nhiên bạn sẽ tìm thấy coin rác tại Announcement. 

Các topic trong Announcement là nơi để Dev của coin có thể thông báo về dự án của mình, chúng bao gồm những thông tin như whitepaper và road map. Dựa vào những báo cáo này, nhà đầu tư có thể nhận biết đâu mới là coin rác tiềm năng và quyết định giữ hay bán nó. 

Ngoài ra, Coinmarketcap cũng là nơi thích hợp để bạn tìm kiếm coin tiềm năng. Nhưng ở đây bạn chỉ thấy được những loại coin rác đã lên sàn. 

Nên trade coin rác hay không?

Có thể thấy những loại coin rác bị phụ thuộc rất nhiều vào Bitcoin, khi Bitcoin giảm thì những loại coin rác khác lại tăng và ngược lại. Giá trị những loại coin thường rất thấp nên bạn không cần phải mất nhiều tiền để đầu tư vào đó. 

Bên cạnh đó, khi pump những coin rác tiềm năng sẽ tăng trưởng rất nhanh và giá trị cũng thay đổi nhanh chóng. Vì những nguyên nhân này mà nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp rất thích lướt sóng với coin rác. 

Bạn có thể đầu tư coin rác tiềm năng trên những sàn giao dịch tiền ảo nổi tiếng như: Bittrex, Poloniex hoặc những sàn trade coin rác tiềm năng như CoinExchange, Livecoin, …

Đào coin rác hay đầu tư coin rác đều có rủi ro cao, nhưng lợi nhuận mà nó mang lại cũng không nhỏ. Nghe có vẻ giống một trò chơi may rủi “được ăn cả ngã về không”, cho nên nó chỉ thích hợp để bạn nắm giữ hoặc đầu tư trong ngắn hạn. 

Hướng dẫn cách giao dịch coin rác tiềm năng

Hướng dẫn trade coin tiềm năng
Hướng dẫn trade coin tiềm năng

Bước 1: Chuẩn bị tâm lý chấp nhận rủi ro

Đầu tư vào bất kỳ lĩnh vực nào cũng có rủi ro, chỉ là rủi ro ít hay nhiều mà thôi. Khi trade coin rác tiềm năng có hai loại rủi ro bạn cần để ý tới, đó là giá coin và tính an toàn của tài khoản. Nếu bạn không chuẩn bị tinh thần cho những điều này bạn sẽ mất tất cả. Tuy nhiên, bạn có thể tránh những rủi ro này nhờ vào những điều sau đây:

 • Trang bị kiến thức về thị trường và những đồng coin rác tiềm năng mà bạn quan tâm 
 • Không nghe theo những lời xúi giục, phải có kế hoạch riêng của mình
 • Bật 2 lớp bảo mật cho tài khoản 
 • Không sử dụng mạng cộng đồng để giao dịch 
 • Chỉ sử dụng vốn mình có, nguồn vốn này phải là vốn nhàn rỗi

Bước 2: Chuẩn bị một số loại tài khoản cần thiết

 • Tại tài khoản ngân hàng Việt Nam có đăng ký internet banking và được thông báo số dư qua thiết bị di động 
 • Tạo tài khoản trên sàn giao dịch trung gian để giao dịch như Binance, Remitano.
 • Tạo tài khoản sàn quốc tế để chuyển Bitcoin lên sàn mà mua coin rác tiềm năng 
 • Chuẩn bị địa chỉ ví Bitcoin
 1. Xem thêm
 2. Cách đăng ký tài khoản Binance trên điện thoại chi tiết từ A đến Z

Bước 3: Mua Bitcoin để chuyển thành giá trị coin rác

Bạn không thể mua coin rác bằng tiền mặt của mình, vì vậy, bạn phải mua Bitcoin trước và tiếp tục dùng Bitcoin đó để mua coin rác tiềm năng mà bạn muốn. 

Bước 4: Trade coin rác theo cách bạn muốn

Kết luận 

Bài viết có nên giao dịch với các coin rác tiềm năng không xin được kết thúc tại đây. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn với những quyết định trước khi bạn bắt đầu tham gia vào thị trường Crypto. Chúc các nhà đầu tư có thể mang lại lợi nhuận tối đa khi đầu tư vào Crypto

Nguồn tham khảo: https://fx.com.vn/coin-rac-tiem-nang/

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *